Hướng dẫn cách làm rèm cửa bằng hạt cườm nhanh tại nhà

Hiện nay có rất nhiều cách làm rèm cửa handmade, trong đô, cách làm rèm cửa bằng hạt cườm có thể nói là phổ biến nhất. Vậy, thực chất, để có thể làm rèm cửa bằng hạt cườm nên chuẩn bị như thế nào? Tiến hành theo những bước ra sao? Tham khảo hướng dẫn trong bài viết ngay dưới đây để bạn hiểu rõ hơn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm rèm cửa bằng hạt cườm

Muốn làm rèm cửa bằng hạt cườm, trước hết, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết nhất. Dưới đây là những nguyên liệu thực sự cần thiết để tiến hành làm rèm cửa bằng hạt cườm:

chuan-bi-nguyen-lieu-lam-rem-cua-hat-cuom
Chuẩn bị nguyên liệu làm rèm cửa bằng hạt cườm
  • Trước hết là tranh treo rèm 
  • Khuyên móc treo rèm, lưu ý mỗi khuyên 1 sợi
  • Dây cước để xâu hạt cườm 
  • Hạt cườm với đa dạng màu sắc khác nhau cùng với số lượng cần thiết đầy đủ nhất
  • Kéo
  • Móc treo tường, ốc vít
  • Bút chì
  • Khoan tường để treo rèm lên

Đó là những nguyên liệu cần thiết nhất để làm rèm cửa bằng hạt cườm. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi thì bạn tiến hành thực hiện theo những hướng dẫn cụ thể ở phần sau.

Cách làm rèm cửa bằng hạt cườm – những bước cơ bản nhất 

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là tiến hành theo những bước sau đây:

cach-lam-rem-cua-bang-hat-cuom
Hướng dẫn cách làm rèm cửa bằng hạt cườm

Bước 1: Làm chốt thanh treo rèm đơn giản

Trước tiên bạn cần phải đo kích thước cửa mà bạn muốn treo rèm. Bạn dùng lấy thước dây để đo chiều rộng và cao của cửa. Cách đo, có thể tham khảo ở bài viết cách đo vải may rèm

Bước 2: Làm sợi rèm bằng hạt cườm nhanh chóng

Bạn cần phải tiến hành đo và cắt chiều dài dây cước sao cho phù hợp nhất với chiều dài rèm mà bạn mong muốn. Bạn đo khoảng cách từ đỉnh thanh treo rèm xuống đến vị trí bạn muốn. Sau đó cắt dây cước theo đúng kích thước vừa vặn nhất. 

Ở bước này, bạn nên chú ý chỉ cắt 1 sợi để làm thôi. Vì làm nhiều sợi cùng lúc sẽ khiến bạn bị rối. 

Tiếp đến bạn cần buộc dây vào khuyên móc rèm. Ở bước này, đơn giản bạn chỉ cần tìm trung tâm của dây cước sau đó luồn qua khuyên móc rèm. Tiếp đến là thực hiện thắt 2 đến 3 nút và tiếp tục buộc vào đúng trung tâm của sợi cước. 

Tiếp theo đó, bạn cần xâu dây hạt cườm. Xâu lần lượt các chuỗi hạt vào dây cước và đảm bảo xâu theo tỷ lệ một hạt to đến 1 hạt nho và màu sắc đan xen để tăng tính thẩm mỹ cao hơn. Sau khi xâu xong, bạn cần thắt nút lại để hạt cườm không bị rơi ra ngoài nhé!

Bước 3: Hoàn thiện rèm cửa bằng hạt cườm 

Đây là bước cuối cùng hoàn thiện và treo rèm lên. Bạn cần phải điều chỉnh khoảng cách của các sợi rèm sao cho phù hợp nhất, cân xứng nhất. 

cac-buoc-thuc-hien
Các bước thực hiện làm rèm cửa bằng hạt cườm

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm các đồ trang trí khác lên rèm cửa ở hai đầu thanh treo. 

Đó là những bước cơ bản nhất thực hiện để làm rèm cửa bằng hạt cườm mà bạn có thể tham khảo để thực hiện. 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cách làm rèm cửa bằng hạt cườm mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách làm rèm cửa một cách nhanh chóng nhất, đơn giản nhất. Nếu như bạn đang cần tìm mua những phụ kiện rèm hay là những loại rèm cửa theo màu cao cấp, chất lượng, bạn có thể tham khảo qua những sản phẩm rèm cửa của Thanh Hương. Dưới đây là thông tin liên hệ với Thanh Hương mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Rèm Cửa Thanh Hương

Thanh Hương là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế và may gia công rèm cửa cao cấp tại TPHCM, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0985615577 hoặc Email: remcuathanhhuong.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *