Gợi ý các cách may rèm cửa đơn giản, đa dạng

Mặc dù thị trường hiện nay có vô vàn các lựa chọn rèm cửa đa dạng trong thiết kế, màu sắc lẫn hoa văn, nhưng người ta vẫn có xu hướng tự may rèm cửa cho riêng mình. Điều này vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp bạn có được chiếc rèm thiết kế đẹp theo sở thích cá nhân. Nào, hãy cùng remcuathanhhuong.com tham khảo các cách may rèm cửa đơn giản trang trí nội thất trong bài viết sau nhé. 

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Vải may rèm ( lựa chọn chất liệu vải may rèm nào là tùy thuộc theo sở thích của bạn)
 • Vải trắng may cạp
 • Thước đo
 • Phấn vẽ
 • Kéo
 • Ghim nút
 • Máy khâu
cach may rem cua don gian 1
Hình 1: Trước khi bắt tay vào công đoạn may rèm, bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết

Cách may rèm cửa đơn giản

Sau đây là trình tự các bước may rèm cửa đơn giản:

Bước 1: Cắt vải

Việc cắt vải đòi hỏi bạn phải chuẩn bị chiếc kéo thật sắc nhọn để hoàn thiện nhanh các thao tác cắt. Để cắt vải nhanh và chính xác, bạn nên gấp đôi tấm vải lại ( mặt phải ở trong và mặt trái ở ngoài), đặt lên mặt phẳng rộng rồi bắt đầu cắt. Sau cùng, bạn cắt rời nó thành 2 miếng theo đường gấp sẵn.

Bước 2: Gấp mép vải

Vải sau khi cắt sẽ có đủ 4 cạnh, lúc này bạn hãy gấp 4 mép cạnh có khoảng cách 1cm, rồi dùng bàn ủi là cho tấm vải vào nếp.

Bước 3: May băng cạp hoặc đục lỗ 

Cắt sẵn 6 miếng vải có kích thước 9×15 cm. Sau đó gấp đôi từng mảnh vải lại ( tương tự như trên vẫn là mặt vải nằm trong và mặt trái nằm ngoài). Lần lượt may hai mép kề nhau, chỉ giữ lại 1 cạnh để lộn lại mặt vải ra ngoài. Bạn thực hiện tương tự cho đến khi hoàn thành 6 miếng vải. 

Xem thêm:

Bước 4: 

Đặt thước đo lên miếng vải và cách mép một đoạn 5cm, dùng phấn vẽ để đánh dấu theo chiều dọc thước. Từ đường đánh dấu thứ nhất, bạn kẻ đường thứ hai cách một khoảng 10cm. Sau đó đặt băng cạp lên đường phấn vẽ thứ 2. Lần lượt đặt tiếp 5 băng cạp lên sau sao cho cả 6 băng cạp nằm cách đều nhau. 

Bạn cố định chúng lại bằng ghim nút, rồi may cố định theo đường phấn thứ nhất. Tiếp đến, Sau đó, gập các băng cạp lại rồi may cố định vào đường phấn thứ 2. Cuối cùng, bạn đưa rèm vào thanh treo và treo lên cửa sổ.

cach may rem cua don gian 2
Hình 2: May một chiếc rèm vải đơn giản không hề khó như bạn nghĩ

Cách may rèm cửa ore

Với rèm cửa ore, bạn cần thực hiện theo các trình tự dưới đây:

Đo rèm cửa

Giả sử bạn muốn may rèm ore cho cửa sổ có kích thước rộng 2.5m và cao 2m. Nếu bạn muốn may rèm chỉ có một mảng thì chuẩn bị một tấm vải có kích thước phù hợp là được. Trong trường hợp may rèm vén sang hai bên thì cần tính toán để chia đôi tấm vải như sau:

Chiều rộng của vải cần chuẩn bị = (2.5m + (phủ rèm cửa sổ 1 bên 0.15m x 2)) x hệ số chun 2.5 + (gấp mí một bên 0.04m x 2) = 7.08 mét

Chiều cao của vải cần chuẩn bị = 2m + gấp mí dưới 0.1m + gấp mí trên 0.01m = 2.11m

Tiến hành may rèm ore

 • Bước 1: Trải tấm vải may rèm lên mặt phẳng rộng, rồi dùng bàn ủi để ủi phẳng
 • Bước 2: Gấp mí hai bên hông, mỗi bên khoảng 2cm. Cần dùng bàn ủi ủi lên các mí gấp để định hình mí, giúp việc may được dễ dàng hơn
 • Bước 3: Với mí dưới, bạn gập một khoảng 9cm rồi may lại, nên cộng thêm phần dấu mí 1cm nữa cho đẹp. Còn ở mí trên, bạn cần gập đoạn 1cm, rồi lấy một miếng vải trắng rộng 10cm đặt lên mí vải để may thành hai đường chỉ chạy theo dải màu trắng. Bước này nên thực hiện để tạo độ cứng khi đục lỗ ore.
 • Bước 4: Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đục lỗ ore nhé. Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác từng vị trí sẽ đục lỗ, mỗi lỗ nên cách nhau một khoảng từ 19cm – 21cm. Chú ý, khi đục số lỗ ore, bạn cần đục lỗ chẵn vì chúng ta sẽ móc 2 lỗ chung với nhau cùng miếng nhựa trắng. Cách đánh dấu vị trí đục ore như sau: Bạn lấy một ore trơn đặt tại vị trí nào đó đã xác định, dùng bút chì vẽ hình tròn bên trong miếng nhựa ore. Rồi dùng kéo cắt hoặc dùng máy đục lỗ để đục theo vòng tròn đó.
 • Bước 5: Sau khi có được các lỗ ore, bạn lật các miếng ore có vân ra mặt trước rèm, sau đó lắp các tấm nhựa trong suốt, nhấn mạnh sao cho 2 vật này dính vào nhau. Nghĩa là  giữa miếng ore sẽ là vải rèm và miếng nhựa nhằm tăng tính thẩm mỹ.
 • Bước 6: Công đoạn cuối cùng là may dây vén rèm bằng cách tận dụng vải thừa. Thông thường kích thước tiêu chuẩn của dây vén rèm là chiều rộng 10cm và chiều dài 70cm. Trước tiên hãy may các đường mép của vải với nhau, chỉ chừa lại một mép để lộn mặt chính của dây vén rèm ra ngoài. Sau đó ủi phẳng lại bằng bàn ủi.
cach may rem cua don gian 3
Hình 3: Rèm cửa ore hứa hẹn mang đến làn gió mới cho căn phòng của bạn

Xem thêm:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên đây bạn sẽ biết nhiều hơn về các cách may rèm cửa đơn giản, độc đáo, mang lại không khí mới mẻ cho khắp căn nhà của mình nhé.

Rèm Cửa Thanh Hương

Thanh Hương là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế và may gia công rèm cửa cao cấp tại TPHCM, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0985615577 hoặc Email: remcuathanhhuong.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *