Hướng dẫn cách tính vải may rèm cửa đơn giản dễ thực hiện 

Nếu như bạn đang tìm kiếm những hướng dẫn cách tính vải may rèm cửa và cách may rèm đơn giản nhất thì đừng bỏ qua những thông tin hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây nhé! Ngay dưới đây là hướng dẫn cách tính và cách may rèm cửa dạng buông đơn giản dễ thực hiện theo nhất. 

Cách tính diện tích vải may rèm buông 

Đối với diện tích vải, trước hết cần phải đo 2 yếu tố đó là chiều cao và chiều ngang. Cụ thể như sau:

huong-dan-cach-tinh-vai-may-rem-cua
Hướng dẫn cách tính vải may rèm cửa
  • Đối với phần cửa chính, khi đo bạn cần cộng thêm vào chiều cao 10cm. Cộng vào chiều rộng từ 20 đến 40cm.
  • Đối với rèm cửa sổ, chiều cao mép trên cộng thêm 10cm và ở phần mép dưới cộng thêm từ 30 đến 40cm. Chiều ngang của rèm cửa sổ cũng cần cộng thêm vào 20 đến 30cm. 
  • Tiếp đến là đo độ dài của thanh kéo rèm: Thanh kéo làm bằng hợp kim nhôm thì nên đo độ dài bằng với độ dài chiều ngang của cửa rộng hơn đến 20 – 30cm. 

Chú ý đo chiều rộng và chiều ngang của mảnh vải may rèm 

Thông thường thì mảnh vải may rèm có chiều rộng dài gấp 2 đến 2.5 lần so với độ dài của thanh kéo. 

Chú ý, đối với vải nặng và dày như các loại chất liệu nhung, gấm,… thì bạn không cần phải xếp nếp nhiều. Và chỉ cần đo chiều rộng vải gấp 2 lần. Đối với vải mỏng và nhẹ và có màu sáng thì nên đo độ rộng gấp 2 lần. 

Việc đo vừa vặn sẽ đem đến một chiếc rèm phù hợp có kích cỡ tương thích hơn. Chính vì thế, hãy chú ý về kích cỡ đo chiều ngang dọc sao cho vừa vặn nhất với khung để may được chiếc rèm thực sự ưng ý nhất nhé!

Cách tính diện tích vải may rèm cửa dạng roman 

Khi may rèm cửa dạng roman, cần phải đo chiều ngang và chiều cao của rèm cụ thể thực hiện đo như sau:

  • Đo lọt lòng: Trước hết là chiều ngang cần đo đúng với khung cửa sau đó bạn cần trừ khoảng 2cm. Chiều cao cũng đo đúng với chiều cao khung cửa và trừ ra 2cm. 
  • Đo phủ bì: Đo chiều ngang khung cửa cộng thêm 10cm. Chiều cao đo đúng với chiều cao khung cửa sau đó cộng thêm 30 đến 50cm. 

Một số lưu ý về cách tính vải may rèm cửa 

luu-y-khi-do-vai-may-rem-cua
Lưu ý về cách tính vải may rèm
  • Khi may rèm cửa roman, để rèm đẹp hơn, bạn nên chú ý may chung 2 lớp vải gấp vào nhau hoặc kết hợp cả 2 loại rèm là roman và ore. Nên may 1 lớp vải hoa văn chuyên dụng trong nhà và 1 lớp vải trơn dùng để cản sáng. 
  • Không nên chỉ may 1 lớp vải vì độ cản sáng sẽ không hiệu quả. 
  • Lựa chọn vải may phổ biến là gấm hoặc là vải bố với khổ may 1,5m đến 2,8m. 
  • Chú ý màu sắc và kiểu dáng may rèm cửa phù hợp với vị trí may rèm cửa đặc biệt là rèm cửa chính và cửa sổ thì màu sắc là yếu tố quan trọng cần đặc biệt chú ý. 

Đó là một số điều cơ bản nhất mà bạn cần chú ý để có thể may được những mẫu rèm cửa gia đình đẹp nhất, vừa vặn nhất. 

Địa chỉ cung cấp phụ kiện và rèm cửa chất lượng – rèm cửa Thanh Hương

Thanh Hương được biết đến là một trong những địa chỉ cung cấp các loại rèm cửa đa dạng chất liệu, kích cỡ và màu sắc. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được đa dạng hơn những mẫu rèm ưng ý nhất. 

dia-chi-cung-cap-rem-cua-dep-thanh-huong
Địa chỉ cung cấp rèm cửa đẹp Thanh Hương

Trên đây là những hướng dẫn về cách tính vải may rèm cửa chi tiết mà bạn có thể tham khảo qua. Để tham khảo và sở hữu thêm những mẫu rèm cửa đẹp, có thể liên hệ với Thanh Hương theo những thông tin sau đây nhé!

Rèm Cửa Thanh Hương

Thanh Hương là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế và may gia công rèm cửa cao cấp tại TPHCM, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0985615577 hoặc Email: remcuathanhhuong.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *