Hướng dẫn cách treo rèm cửa nhanh và dễ dàng không phải ai cũng biết

Treo rèm cửa đúng cách và nhanh chóng sẽ giúp cho chiếc rèm trông đẹp hơn rất nhiều. Không phải ai cũng nắm được những nguyên tắc cơ bản khi treo rèm và không phải ai cũng biết cách treo rèm đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách treo rèm cửa nhanh và dễ dàng đúng cách cho bạn. 

Một số lưu ý khi treo rèm cửa

Trước hết, bạn cần phải chú ý những vấn đề sau trước khi thực hiện treo rèm cửa:

mot-so-luu-y-khi-treo-rem-cua
Một số lưu ý khi treo rèm cửa
  • Thứ nhất là về kích thước chính xác: Việc đo lường kích thước chính xác cho rèm cửa là một trong những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Bởi vì nó giúp cho chiếc rèm được treo vừa vặn hơn và tiết kiệm được diện tích cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. 
  • Chọn rèm có kích thước vừa phải: Không nên treo rèm quá dài vì thực sự nó sẽ rất lãng phí. Bạn nên chọn rèm sát với khung, cũng không nên mua rèm quá ngắn. 
  • Phụ kiện treo rèm cũng là yếu tố quan trọng làm nên tính thẩm mỹ cho rèm. Bạn nên chọn phụ kiện phù hợp với màu sắc của rèm cũng như phù hợp với phong cách nội thất chung của toàn không gian. 
  • Vị trí treo rèm phù hợp cũng là vấn đề cần quan tâm. Với những căn phòng có diện tích nhỏ thì nên treo rèm cửa ở vị trí cao hơn. 
  • Đảm bảo thẳng đẹp trước khi treo lên. Đặc biệt là với những loại vải dễ nhăn, bạn cần giữ phẳng mới treo lên để đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp nhất. 

Đó là những vấn đề cơ bản nhất bạn cần chú ý trước khi thực hiện lắp đặt rèm vải. 

Hướng dẫn cách treo rèm cửa nhanh và dễ dàng

Tiếp đến, bạn có thể tham khảo cách treo rèm cửa nhanh và dễ dàng ngay dưới đây:

cach-treo-rem-cua-nhanh-va-de-dang
Hướng dẫn cách treo rèm cửa nhanh và dễ dàng

Đối với rèm vải 

Đối với rèm vải, trước hết bạn cần chọn rèm 2 lớp và chú ý lớp mỏng và bên ngoài, lớp dày là bên trong. Bạn cần chú ý trước hết dọn diềm có chiều dài bằng ¼ chiều dài của cả tấm rèm. Nên treo ở những vị trí là cửa sổ nhỏ hay là khung cửa chính và treo cao hơn chút. 

Cách treo rèm sáo gỗ

Đối với rèm sáo gỗ, bạn cần chú ý ưu tiên treo ở những ô cửa sổ nhỏ. Nếu như treo ngoài trời thì nên chú ý treo ở khu vực ban công. Và bạn cần sử dụng khung đỡ để treo rèm. Rèm sáo gỗ thường có trọng lượng khá nặng chính vì thế, bạn cần sự giúp đỡ của người khác để treo nó lên.

Lắp rèm roman và rèm cuốn

Rèm roman và rèm cuốn có kết cấu khá giống nhau vì thế chúng được lắp đặt gần giống nhau. Nếu như bạn muốn treo mẫu rèm này bên trong khung cửa thì nên chú ý chọn rèm có kích thước vừa khung cửa. Nếu như chọn treo bên ngoài thì có thể chọn kích cỡ to hơn so với rèm treo bên trong một chút. 

cach-treo-rem-roman
Hướng dẫn cách treo rèm cửa Roman

Sau khi đã treo lên, bạn cần chú ý kiểm tra về hoạt động kéo lên và hạ xuống của rèm để đảm bảo độ chắc chắn của nó nhé!

Đó là những lưu ý cách treo rèm cửa nhanh và dễ dàng với đa dạng các mẫu rèm cửa khác nhau. 

Trên đây là những hướng dẫn và những lưu ý về cách treo rèm cửa nhanh và dễ dàng mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn biết cách treo rèm tốt nhất. Hiện nay, Thanh Hương được biết đến là địa chỉ cung cấp đa dạng các loại rèm cửa cao cấp với chất liệu, kích thước cũng như màu sắc khác nhau, ngoài ra còn có các phụ kiện rèm cao cấp. Nếu như bạn đang muốn mua các mẫu rèm cửa cao cấp chất lượng thì có thể liên hệ với rèm cửa Thanh Hương theo địa chỉ sau đây nhé!

Rèm Cửa Thanh Hương

Thanh Hương là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế và may gia công rèm cửa cao cấp tại TPHCM, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0985615577 hoặc Email: remcuathanhhuong.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *