Ngưỡng cửa là gì? Những công dụng của ngưỡng cửa?

Cửa nhà là một trong những phần quan trọng cần phải cân nhắc đến yếu tố phong thủy. Có thể bạn đã nghe qua về từ ngưỡng cửa? Thế nhưng thực sự hiểu ngưỡng cửa là gì và những công dụng của nó như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết ngay dưới đây sẽ lý giải cho bạn ngay nhé!

Ngưỡng cửa là gì?

Ngưỡng cửa được biết là một kiến trúc được thiết kế bằng gỗ hoặc tre được đặt ở vị trí mé dưới của khung cửa. Đây là bộ phận thường thấy nhất với những ngôi nhà thiết kế theo lối gian nhà xưa. Nó được xem là một cấu trúc của nhà ở. 

nguong-cua-la-gi
Ngưỡng cửa là gì

Hiện nay thì ngưỡng cửa không còn phổ biến nữa. Thường chỉ có ở các đình, chùa, và các kiến trúc nhà cổ mới thấy. 

Ngưỡng cửa thường được thiết kế ngang đầu gối hoặc có thể thấp hơn một chút. Hiện nay, đối với những ngôi nhà thiết kế có sử dụng ngưỡng cửa thường đều với mục đích cải thiện về phong thủy là chủ yếu. Và những ngưỡng cửa được xây dựng hiện nay chỉ cao khoảng từ 8 đến 10 phân. 

Công dụng của ngưỡng cửa là gì?

Ngưỡng cửa được thiết kế với những công dụng gì? Chủ yếu những công dụng mà ngưỡng cửa đem lại đó là:

cong-dung-cua-nguong-cua
Công dụng của ngưỡng cửa

Giữ vị trí cho cửa đứng vững

Đối với những công trình nhà cổ được xây dựng, vật liệu xây dựng là gỗ. Sự kết nối của các khung, các vị trí cửa hầu như theo cấu trúc thủ công. Vì thế, công dụng đầu tiên của ngưỡng cửa đó chính là gia cố cho khung cửa chắc chắn hơn. Nó giúp cho cửa chắc chắn hơn và bền hơn, vững vàng hơn theo thời gian. 

Ngăn cách không gian

Ngưỡng cửa còn có 1 công dụng nữa đó là khả năng ngăn cách không gian. Thường thì, nó có thể ngăn các vật nuôi di chuyển vào trong nhà. Đây là công dụng quan trọng đối với thiết kế kiểu cấu trúc nhà xưa. 

Làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà

Ngưỡng cửa sẽ khiến cho ngôi nhà trông cân bằng và đẹp hơn rất nhiều. Nó tăng tính thẩm mỹ tổng thể hơn cho ngôi nhà. 

Ý nghĩa liên quan tới phong thủy

Ngưỡng cửa có sự ảnh hưởng vô cùng lớn đến yếu tố phong thủy trong ngôi nhà. Nó có công dụng giúp ngăn ngừa những năng lượng xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ý nghĩa lớn nhất mà ngưỡng cửa đem lại. 

Lưu ý phong thủy với ngưỡng cửa 

Nếu như bạn muốn tạo được không gian tốt, sử dụng được ngưỡng cửa đúng với công dụng và hợp phong thủy thì nên lưu ý những điều sau đây:

luu-y-phong-thuy-ve-nguong-cua
Lưu ý phong thủy về ngưỡng cửa
  • Không để nước trước ngưỡng cửa vì nước được xem là nguồn sống của vạn vật. Tuy nhiên để nước trước ngưỡng cửa lại làm giảm đi việc phát tài lộc cho gia chủ. 
  • Đề phòng ngưỡng cửa rạn nứt. Vì ngưỡng cửa được xem giống như là điều mở đầu đem đến những điều tốt lành nhất. Nứt vỡ giống như là việc làm cho gia đình gặp phải những điều tan vỡ. 

Đó là những vấn đề cần chú ý về phong thủy của ngưỡng cửa. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ngưỡng cửa là gì và những công dụng của ngưỡng cửa mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về một trong những yếu tố quan trọng nhất của cửa. Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp rèm cửa cao cấp,  hay các loại rèm cho gia đình cho ngưỡng cửa chất lượng thì rèm cửa Thanh Hương là địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể tham khảo. Liên hệ với Thanh Hương theo địa chỉ sau đây nhé!

 

Rèm Cửa Thanh Hương

Thanh Hương là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế và may gia công rèm cửa cao cấp tại TPHCM, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0985615577 hoặc Email: remcuathanhhuong.sg@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *