Rèm cửa bệnh viện

Hiển thị tất cả 2 kết quả

-3%
300,000 290,000

Bệnh viện là nơi chăm sóc sức khỏe nên việc sử dụng rèm màn y tế thường đòi hỏi khả năng kháng khuẩn rất cao. Ngoài ra các loại rèm cửa cũng phải tiết kiệm chi phí nhằm thuận lợi cho việc bố trí phòng bệnh. Hãy cùng remcuathanhhuong.com tìm hiểu các cách chọn rèm cửa bệnh viện sao cho tối ưu hóa nhất nhé!

Tầm quan trọng của rèm cửa bệnh viện

Công dụng đầu tiên của rèm cửa y tế cũng như các loại rèm cửa thông thường khác đó là trang trí cho không gian phòng bệnh thêm phần thoải mái, sạch sẽ hơn. Ngoài ra nó cũng giúp đem lại cảm giác dễ chịu và riêng tư cho bệnh nhân.  Tuy nhiên cách lựa chọn rèm cửa ở bệnh viện không thể giống như cách chọn lựa rèm cho nhà hàng, văn phòng được. Bởi lẽ tính chất đặc thù ở nơi này yêu cầu rèm cửa không những che chắn tốt và còn có đặc điểm chống ẩm, chống mốc và lâu bền theo thời gian.   Đây sẽ là màng ngăn vừa tiện dụng vừa an toàn cho quá trình điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Nhờ có rèm cửa mà bệnh nhân sẽ có cảm giác được bảo vệ, giúp tinh thần phấn chấn và mau chóng hồi phục hơn.   

Các loại rèm cửa bệnh viện

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng bệnh viện để chọn loại rèm cửa thích hợp. Trong đó hai loại được xem là phổ biến nhất hiện nay đó rèm chữ U và rèm chữ L. 
  • Rèm hình chữ U
Kiểu rèm này sẽ được dùng để lắp đặt trục inox trên. Thanh treo có hình chữ U để dễ dàng quay xung quanh giường bệnh, chúng được sử dụng chủ yếu tại các phòng cấp cứu. 
  • Rèm chữ L
Loại rèm này được thiết kế dành riêng cho các phòng bệnh nhân, chúng có công dụng ngăn cách các giường bệnh với nhau trong cùng một căn phòng lớn. Người ta thường lắp rèm chữ L để che chắn một phía giường bệnh với cửa sổ. Còn trong trường hợp các giường đặt nối tiếp nhau thì sẽ lắp đặt ở phía bên ngoài và chân giường. 

Cách chọn rèm cửa bệnh viện tốt nhất

Sau đây là các tiêu chí chọn rèm cửa tốt nhất dành cho bệnh viện:

Màu sắc

Sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho phòng bệnh hiện đại là những kiểu rèm vải có gam màu nhã nhặn, hài hòa. Ngoài ra rèm cũng cần được chú ý xử lý hoàn toàn các chất độc hại cũng như được kháng khuẩn thường xuyên.  Còn đối với các bệnh viện thì hầu hết thường lựa chọn rèm cửa với gam màu trung tính hoặc màu sáng ví dụ như màu trắng, xanh lam hoặc màu kem. Lưu ý khi chọn rèm nên tránh những màu sắc quá sặc sỡ, có họa tiết, hoa văn quá nhiều và cầu kỳ. 

Chất liệu

Có thể nói rèm vải đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bệnh viện hiện nay. Chúng không chỉ dễ sử dụng và còn tiện lợi để làm vệ sinh, đặc biệt là tiết kiệm bớt chi phí cho bệnh viện. Bên cạnh đó chất liệu vải rèm dùng trong các cơ sở y tế cũng phải đảm bảo khả năng kháng khuẩn, chống được ẩm mốc cao. Tuy nhiên cũng có một số loại rèm dành riêng cho bộ phận y tế nên thường được tẩm sẵn chất kháng khuẩn và diệt khuẩn trong quá trình sản xuất. Như vậy mới tránh trường hợp vi khuẩn lây lan từ rèm cửa đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.  Nói chung việc vệ sinh rèm cửa thường xuyên luôn phải được chú trọng để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, đồng thời luôn giữ cho phòng bệnh luôn trong trạng thái sạch sẽ, thoáng mát nhất.   Xem thêm: Từ các cách chọn rèm cửa bệnh viện hiện đại và kháng khuẩn cao trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích để lựa chọn được loại rèm cửa phù hợp với nhu cầu nhất nhé!